Abstract

The International Society for Quality-of-Life Studies (ISQOLS) เป็นองค์กรที่จัดตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนองค์ความรู้ในด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตในประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยในปี 2559 SQOLS ได้จัดประชุมในประเด็น Bridging Quality-of-Life between East and West ระหว่างวันที่ 24 – 26 สิงหาคม 2559 ณ the Graduate School of Public Administration, Seoul National University ผู้เสวนาได้มีโอกาสนำเสนอในเรื่อง Emotional Well-being and Life Satisfaction: A 5-year Longitudinal Study on Aging ข้อมูลจากโครงการเฝ้าระวังทางประชากร เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม และการดูแลระยะยาว เพื่อเสริมสร้างสุขภาวะของผู้สูงอายุไทย ปี 2554 และ ปี 2550 ในงานประชุมนำเสนอนอกจากจะได้ประเด็นเพิ่มเติมจากผู้เข้าร่วมฟังเพื่อนำไปพัฒนาบทความต่อนั้น ยังได้เรียนรู้เพิ่มเติมจากผู้นำเสนอท่านอื่นในหลากหลายประเด็นที่เกี่ยวกับองค์ความรู้ด้านคุณภาพชีวิต

Moderator: ผศ.ดร.ศุทธิดา ชวนวัน

August 9, 2017 Time: 12:30 – 13:30 hrs. Room Srabua (109)