“ผลจากการวิเคราะห์ความคุ้มทุน-ประสิทธิผลของการรณรงค์เพื่อสร้างความตระหนักด้วยการสื่อสารผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ พบว่า จะช่วยส่งเสริมกิจกรรมทางกายและลดจำนวนการสูญเสียชีวิตจากโรคไม่ติดต่อ ได้มากกว่าวิธีแบบดั้งเดิมได้สูงสุดถึง 1.2 เท่าตัว และสามารถประหยัดต้นทุนการดำเนินการได้มากถึง 10 เท่าตัว”

นางสาวรุ่งรัตน์ พละไกร นักศึกษาหลักสูตรปริญญาเอก สาขาวิจัยประชากรและสังคม สถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล และปฏิบัติงานในตำแหน่ง พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ กลุ่มงานควบคุมโรคไม่ติดต่อ สุขภาพจิต และยาเสพติด สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี ได้รับการเผยแพร่ช่วงการนำเสนอในคลิปไฮไลท์ “An inspiring first day at #ISPAH2022” ผ่านช่องทาง twitter ทางการของ International Society for Physical Activity and Health – Promoting research and action for physical activity and health

คลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการนำเสนอผลการวิจัยแบบปากเปล่า (Oral Presentation เรื่อง Cost-effectiveness analysis of awareness campaign in physical activity on death-averted and healthy-years-lived of NCDs. ในการประชุม ISPAH2022 ระหว่างวันที่ 23-26 October 2022 ณ Abu Dhabi National Exhibition Centre กรุง Abu Dhabi ประเทศ United Arab Emirates

สามารถรับชมคลิปวิดีโอได้ที่…

#ispah2022 #tpak #physicalactivity #สสส