Thailand Report Card ได้รับรางวัล The Most Enthusiastic Report Card Team Global Matrix 4.0

ในการประชุมเพื่อเปิดตัว Report Card for Children and Youths Global Matrix 4.0 ร่วมกับ 57 ประเทศ เมื่อวันที่ 23-26 ตุลาคม 2022 ณ Abu Dhabi National Exhibition Centre กรุง Abu Dhabi ประเทศ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ภายหลังการประชุมดังกล่าว ได้มีการประกาศรางวัลให้กับประเทศที่มีการดำเนินกิจกรรมที่มีความโดดเด่นในแต่ละสาขารวมทั้งสิ้น 5 สาขา ทั้งนี้คณะทำงานโครงการวิจัย Thailand Report Card โดยอาจารย์ ดร.ดียะฮฺ อนานตาเลีย วิดิยาสตาริ หัวหน้าโครงการฯ ดร.นพ.ไพโรจน์ เสาน่วม ในฐานะ Country leader และรองศาสตราจารย์ ดร. ปิยวัฒน์ เกตุวงศา ในฐานะ Country Co-Leader และคณะวิจัยจากศูนย์พัฒนาองค์ความรู้ด้านกิจกรรมทางกายประเทศไทย สถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับการประกาศให้ได้รับรางวัล “The Most Enthusiastic Report Card Team Global Matrix 4.0” ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับประเทศที่สามารถดำเนินกิจกรรมด้วยความทุ่มเท ใส่ใจในมาตรฐานของระเบียบวิธีวิจัยและความปลอดภัยของผู้ให้ข้อมูลในระหว่างสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 อีกทั้งยังสามารถดำเนินงานตามพันธกิจต่างๆ ได้บรรลุวัตถุประสงค์ รวมถึงการผลิตผลงานทางวิชาการตามเป้าหมาย

อนึ่งในโครงการดังกล่าวนอกเหนือจากคณะวิจัยจากศูนย์พัฒนาองค์ความรู้ด้านกิจกรรมทางกายประเทศไทย สถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดลนำโดย อาจารย์ ดร.ดียะฮฺ อนานตาเลีย วิดิยาสตาริ และคณะแล้ว ยังมีเครือข่ายความร่วมมือของคณาจารย์และนักวิจัยระดับภูมิภาคดังต่อไปนี้ อ.ดร.วิตติกา ทางชั้น ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายนวัตกรรมและบัณฑิตศึกษา คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี มหาวิทยาลัยขอนแก่น, อ.ดร.พจน์ พงศ์เผ่าพัฒนกุล อาจารย์ประจำ ภาควิชาเทคโนโลยีหัวใจและทรวงอก คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร, ผศ.ดร. ขวัญสุปาณัฏฐ์ พันธ์เกษม สาขาวิชาสังคมวิทยา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี, อาจารย์ มูฮัมหมัดรอฟีอี มูซอ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี, อาจารย์โฆษิต ไชยประสิทธิ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่, นายพุฒิพัฒน์ อัฌชาวรพงศ์ และ นายพงษ์ศักดิ์ หมื่นศักดา