ระหว่างวันที่ 19–21 พฤศจิกายน 2567 โครงการวิจัยระบบการจัดการอาหารเพื่อสุขภาวะตลอดห่วงโซ่ และมาตรการลดการเข้าถึงอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพของคนไทย (Healthy Food Chain Management and Effective Interventions for Reducing Access to Unhealthy Foods in the Thai Population) ได้จัดประชุมถอดบทเรียนการดำเนินงานโครงการฯ ณ ห้องประชุมภูผา 1 โรงแรมระยอง แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา
การประชุมครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสรุปผลการดำเนินงานที่ผ่านมา รวมถึงแลกเปลี่ยนเรียนรู้ความสำเร็จ ปัญหาและอุปสรรคที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งหารือทิศทางการวิจัยในอนาคต เพื่อสนับสนุนการขับเคลื่อนนโยบายด้านอาหารและโภชนาการของประเทศไทย รูปแบบการจัดประชุมเป็นการประชุมแบบผสม (hybrid meeting) โดยมีผู้เข้าร่วมทั้งแบบ onsite และ online รวมจำนวน 25 คน ประกอบด้วย ที่ปรึกษาโครงการ: ศ.เกียรติคุณ ดร.ชื่นฤทัย กาญจนะจิตรา คณะทำงานโครงการ: รศ. ดร.เฉลิมพล แจ่มจันทร์ ผู้อำนวยการสถาบันฯ รศ. ดร.มนสิการ กาญจนะจิตรา รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ รศ. ดร.จงจิตต์ ฤทธิรงค์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย ผศ. ดร.พจนา หันจางสิทธิ์ อ. ดร. สพญ.สรัญญา สุจริตพงศ์ รศ. ดร.สิรินทร์ยา พูลเกิด หัวหน้าโครงการฯ รวมถึงนักวิจัยและผู้ประสานงาน
ผลลัพธ์จากการประชุมครั้งนี้จะนำไปสู่การพัฒนาหัวข้อวิจัยด้านอาหารและโภชนาการของสถาบันฯ ในระยะต่อไป รวมถึงการสร้างความเข้มแข็งของกระบวนการทำวิจัยและการสื่อสารผลงานวิจัยสู่ผู้กำหนดนโยบายและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
ภาพกิจกรรม
https://www.facebook.com/media/set/?vanity=IPSRMAHIDOLUNIVERSITY&set=a.1043276004263142