ระหว่างวันที่ 10-13 มิถุนายน 2567 บุคลากรของสถาบันวิจัยประชากรและสังคม ม.มหิดล โครงการวิจัยระบบการจัดการอาหารเพื่อสุขภาวะตลอดห่วงโซ่ และมาตรการลดการเข้าถึงอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพของคนไทย ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.จงจิตต์ ฤทธิรงค์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พจนา หันจางสิทธิ์ อาจารย์ ดร.นงนุช จินดารัตนาภรณ์ ดร.ภัทราภรณ์ จึงเลิศศิริ ดร.วีรภาคย์ ซำศิริพงษ์ รองศาสตราจารย์ ดร.สิรินทร์ยา พูลเกิด นางสาววรรณสุดา งามอรุณ นางสาวพิมลพรรณ นิตย์นรา และนางสาวธนพร เกิดแก้ว เข้าร่วมการประชุม World Public Health Nutrition Congress 2024 โดยความร่วมมือระหว่าง World Public Health Nutrition Association และ University of Westminster กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร การประชุมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อตั้งคำถามเกี่ยวกับแนวทางการแก้ปัญหาภาวะทุพโภชนาการของโลกในปัจจุบัน

ในโอกาสนี้ ได้เข้าร่วมการนำเสนอแบบปากเปล่าและโปสเตอร์ 7 หัวข้อ ดังนี้ (1) รองศาสตราจารย์ ดร.จงจิตต์ ฤทธิรงค์ นำเสนอประเด็น “Green Market initiative: fairness and sustainability” (2) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พจนา หันจางสิทธิ์ นำเสนอประเด็น “Estimated impact on diabetes after imposing a sugar-sweetened beverage tax in Thailand” (3) อาจารย์ ดร.นงนุช จินดารัตนาภรณ์ นำเสนอประเด็น “Food and non-alcoholic beverage marketing situation in Thailand: a review of the evidence” (4) ดร.วีรภาคย์ ซำศิริพงษ์ นำเสนอประเด็น “Implementing the REPLACE action package in Thailand: progress and prospects” (5) รองศาสตราจารย์ ดร.สิรินทร์ยา พูลเกิด นำเสนอประเด็น “Food and nutrition policy innovation in Thailand” (6) นางสาววรรณสุดา งามอรุณ นำเสนอประเด็น “Potential impact of Thailand’s sugar-sweetened beverage tax” และ (7) นางสาวธนพร เกิดแก้ว นำเสนอประเด็น “Factors related to expenditures on sugar-sweetened beverages in Thailand”

ภาพกิจกรรม